BĐS BÙNG NỔ VỚI SỰ XUẤT HIỆN CỦA HÀNG LOẠT DỰ ÁN QUY MÔ

09/05/2020 15:47

Nhờ hệ thống đồng bộ của hạ tầng giao thông, quỹ đất rộng lớn, được quy hoạch chỉn chu đã tác động mạnh mẽ, tạo đà cho thị trường BĐS Đồng Nai bùng nổ với sự xuất hiện của hàng loạt các dự án có quy mô lớn trong năm 2020.

 Sự phát triển đồng bộ của hạ tầng giao thông

 Đồng Nai có vị trí nằm tiếp giáp với thành phố Hồ Chí Minh – đô thị lớn nhất cả nước và cũng là địa phương tập trung nhiều quyến đường giao thông huyết mạch củ quốc gia giúp kết nối khu vực Đông Nam Bộ; Nam Trung Bộ; Nam Tây Nguyên. Các tuyến đường giao thông huyết mạch của khu vực này bao gồm có: Quốc Lộ 1A; Quốc lộ 51; cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây với tổng số vốn đầu tư vào khoảng gần 10.000 tỷ đồng khi có chiều dài tới hơn 55km đã được đưa vào hoạt động và thông xe từ năm 2015.

Đồng Nai và sự phát triển đồng bộ của hạ tầng giao thông

Trong thời gian sắp tới, tỉnh Đồng Nai sẽ đẩy nhanh tiến độ thi công với hàng loạt các công trình như: tuyến đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu có thiết kế với chiều dài 95,42 km và đia qua các địa bàn của ba tỉnh Bình Dương; Đồng Nai; Bà Rịa – Vũng Tàu. Hạng mục cầu Cát Lái đã thay cho phà Cát Lái giú kết nối khu vực quận 2 của thành phố Hồ Chí Minh và huyện Nhơn Trạch;…

Điều đáng chú ý nhất là việc tỉnh này đã quy hoạch việc triển khai xây dựng sân bay Quốc tế Long Thành đã được chính phủ phê duyệt từ năm 2015 đã tạo cú hích mạnh mẽ và thúc đẩy cho Đồng Nai phát triển nhanh chóng, vượt bậc về mọi mặt.

Sân bay Long Thanh có diện tích quy mô rộng tới 5.000 ha, công suất đón tới hơn 100 triệu hành khách cùng 5 triệu tấn hàng háo mỗi năm. Hiện nay tỉnh cũng đang tiến hành hoàn tất mọi thủ tục để giải phóng 1.800 ha của giai đoạn 1 và tiến hành bàn giao lại cho chủ đầu tư vào thời điểm cuối năm 2020. Còn phần diện tích còn lại sẽ được bàn giao vào khoảng quý II.2021.

Sân bay Long Thành

Trong giai đoạn 2021 – 2025, để phục vụ cho việc xây dựng sân bay thì tỉnh này đã tiếp tục ưu tiên các nguồn lực để phát triển hệ thống hạ tầng giao thông tại khu vực huyện Long Thành. Vì thế mà đã có gần 20 tuyến đường giao thông liên tỉnh, xã, huyện và các tuyến đường kết nối giao thông với đường cao tốc; sân bay Long Thành; đường dân sinh cũng như các tuyến đường kết nối vào KĐT; khu dân cư; KCN của huyện đã được chấp nhận chủ trương xây dựng mới, nâng cấp và mở rộng.

Cơ hội mới cho các dự án BĐS phát triển

Trong quyết định về kế hoạch sử dụng đất của Đồng Nai trong năm 2020 thì khu vực này sẽ phát triển hơn 310 dự án KDC có tổng diện tích gần 9.300 ha và tập trung tại các khu vực huyện Nhơn Trạch; Long Thành; TP. Biên Hòa. Trong khi đó thì phần lớn các KĐT có quy mô lớn đã được quy hoạch, thiết kế một cách bài bản của các nhà đầu tư địa ốc uy tín, thương hiệu hàng đầu.

Nổi bật nhất tại khu vực thành phố Biên Hòa hiện nay có KĐT sinh thái Long Thành; Dự án Aqua City Đồng Nai của CĐT là tập đoàn Novaland; dự án Biên Hòa New City của CĐT là Tập đoàn Hưng Thịnh Corp đang chuẩn bị giai đoạn 2 tại xã Phước Tân – Tam Phước…

Đồng Nai mang lại cơ hội cho các dự án BĐS phát triển

Bên cạnh đó, huyện Long Thành còn có các dự án lớn với quy mô được đẩy nhanh chóng thực hiện như: KĐT mới Bình Sơn nằm tại hai xã Bình Sơn và Lộc An; KĐT Giáo dục Công nghệ cao FPT Đồng Nai tại xã Tam An và An Phước…

Chính sự bùng nổ, xuất hiện của các dự án có quy mô lớn tại nơi đây với sự xuất hiện của các ông lớn, nổi bật nhất là dự án Căn hộ Novaland. Nhờ sự bùng nổ của các dự án có quy mô lớn đã được đánh giá sẽ làm gia tăng nhiệt cho thị trường BĐS Long Thành nói riêng, tỉnh Đồng Nai nói chung. Tại nơi đây, các yếu tố như hệ thống tiện ích dịch vụ đa dạng; không gian môi trường sống xanh lý tưởng; khả năng sinh lời… đã ngày càng được quan tâm thì các dự án này được quy hoạch bài bản tại các khu vực nằm liền kề với các công trình hạ tầng giao thông lớn; hình thành kênh đầu tư sinh lời hiệu quả hàng đầu hấp dẫn mọi khách hàng, nhà đầu vừa ở và an cư.

Tin tức khác

icon facebook icon phone LIÊN HỆ ĐẶT MUA

Đăng ký tư vấn &
Liên hệ đặt mua dự án

    icon top