BĐS ĐỒNG NAI – KHU VỰC THU HÚT DÒNG VỐN ĐẦU TƯ 2020

09/05/2020 14:34

Các chuyên gia BĐS đã nhận định rằng sau khu Nam; khu Đông thì thị trường khu vực nằm giáp ranh TP Hồ Chí Minh như Đồng Nai đã ngày càng trở nên hấp dẫn, thu hút khách hàng cũng như định hướng phát triển đô thị trong thời gian tới.

 Động lực lớn cho thị trường BĐS Đồng Nai

 Các chuyên gia trong ngành đã lý giải về độ hấp dẫn của thị trường BĐS Đồng Nai và cho hay rằng chính sức nóng của khả năng kết nối hạ tầng giữa khu vực này và trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước cũng như thành phố Hồ Chí Minh.

 Đồng Nai là khu vực sở hữu hàng loạt các dự án về hạ tầng giao thông lớn hiện nay đã và đang chuẩn bị triển khai như Cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây; đường vành đai 3; đường Hương lộ 2;…

Hạ tầng – Động lực lớn cho thị trường BĐS Đồng Nai

Hạng mục hạ tầng trọng điểm của khu vực là sân bay quốc tế Long Thành đã được đánh giá là dự án hạ tầng giao thông quan trọng nhất của cả nước hiện đang trong giai đoạn nước rút có thể được khởi công xây dựng vào thời điểm đầu năm 2021 theo như yêu cầu của Chính phủ trong khuôn khổ của phiên khai mạch kỳ họp của thời điểm cuối năm 2019.

Hạ tầng – yếu tố thúc đẩy thị trường BĐS Đồng Nai

Thời gian trước đây, UBND tỉnh Đồng Nai đã làm việc cùng các sở, ban ngành và địa phương liên quan về công tác nghiên cứu cũng như duyệt quy hoạch của các dự án xây dựng tuyến đường liên vùng nhằm giải quyết nhu cầu về giao thông tư TP Hồ Chí Minh về tới Đồng Nai cũng như phục vụ cho Cảng hàng không quốc tế Long Thành hình thành trong tương lai. Ngoài ra thì tỉnh này còn xuất hiện hàng loạt các tuyến đường như: kết nối đường vành đai 3 tại đoạn qua quận 9 – TP Hồ Chí Minh tới QL 51 thuộc huyện Long Thành; tuyến đường thông ra ngã tư Dầu Giây – Long Thành; QL 1; đường liên tỉnh 769.

Cao tốc Dầu Giây – Long Thành

Các công trình giao thông lớn có tổ số vốn lên tới hơn hàng nghìn tỷ đồng ngoài việc giúp khai thông cho việc đi lại; kết nối giao thương thì còn đẩy mạnh phát triển kinh tế mà còn tạo nên đòn bẩy của thị trường nhà đất Đồng Nai nói chung cũng như thành phố Biên Hòa nói riêng có sự tăng trưởng mạnh mẽ.

KĐT sinh thái thông minh – hướng đi mới của các nhà đầu tư

 Người mua luôn có nhu cầu cao về nhà ở hiện nay đã tiếp tục tăng cao. Thị trường địa bàn thành phố đã hạn chế cấp phép dự án mới, theo dó dòng tiền đã có xu hướng dịch chuyển từ khu vực trung tâm thành phố Hồ Chí Minh sang các khu vực tỉnh lân cận.

 Với dòng chảy đó thì những điều kiện thuận tiện về hệ thống hạ tầng giao thông, lợi thế nằm sát vách TP Hồ Chí Minh và Đồng Nai là nơi có lợi thế hơn hẳn so với các khu vực khác.

KĐT sinh thái thông minh – hướng đi mới của các nhà đầu tư

 Tiến sĩ Nguyễn Minh Hòa – Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch và Phát triển TP Hồ Chí Minh đã cho hay rằng thời điểm này đã khá chín muồi để các đô thị sinh thái thông minh có vị trí nằm liền kề thành phố Hồ Chí Minh phát triển vì các dự án hạ tầng trọng điểm đã được đồng ý triển khai xây dựng bao gồm: sân bay Long Thành; cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây; cầu Cát Lái giúp kết nối khu vực quận 2 và Nhơn Trạch – Đồng Nai. Và cùng lúc thì nhiều dự án hiện hữu cũng đã được nâng cấp như: xa lộ Biên Hoà – Vũng Tàu. Đồng thời còn có hàng trăm các dự án lớn nhỏ đang được xây dựng, đã đăng ký, bố trí triển khai trải dài từ Đồng Nai và kéo dài tới Bà Rịa.

Đích nhắm tới của nhiều khách hàng và nhà đầu tư hiện nay tại Đồng Nai là Dự án Aqua City Novaland Có vị trí nằm về phía Nam Biên Hòa, mặt tiền đường lớn Hương Lộ 2 là Ngô Quyền nối dài, ngay QL5; cao tốc TP Hồ Chí Minh– Long Thành – Dầu Giây. Vì thế mà trong vòng bán kính chỉ 5km để tới sân Golf Long Thành và Thủ Đức; chỉ 7km để tới KDL quốc tế Sơn Tiên; 5km để tới bệnh viện quốc tế…

Aqua City – CĐT Novaland đã được triển khai xây dựng, quy hoạch một cách đồng bộ với hơn 70% dự án dành cho cảnh quan sống xanh cùng chuỗi tiện ích dịch vụ nội khu hiện đại; đẳng cấp như: công viên; quảng trường; khu picnic; trường học; bến du thuyền; trung tâm TDTT… đem lại cuộc sống chất lượng hàng đầu cho mọi cư dân.

Tin tức khác

icon facebook icon phone LIÊN HỆ ĐẶT MUA

Đăng ký tư vấn &
Liên hệ đặt mua dự án

    icon top