Tìm hiểu về các trường phái trong phong thủy trước khi quyết định mua nhà

02/12/2018 22:31

Trong xã hội hiện đại ngày nay, phong thủy trở thành mối quan tâm của nhiều người. Vậy phong thủy là gì? Các trường phái trong phong thủy được phân chia như thế nào? Trong bài viết ngắn này chonmuanha.com sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó.

Phong thủy là gì?

Đầu tiên bạn cần hiểu phong thủy là gì? Đó là 1 ứng dụng của dịch học, trong ứng dụng đó có đủ học thuyết lưỡng nghi, tam tài, tứ tượng, ngũ hành, bát quái,…

Tại sao ta lại gọi là phong thủy, “phong” là trong 封锁 (phong toả), “thủy”là trong 原始 (nguyên thuỷ). Phong thủy là “phong tỏa những yếu tố gốc” chứ không phải như nhiều người hiểu phong thủy là “gió và nước”. Cách hiểu đó tuy không sai, nhưng nó vẫn còn thiếu rất nhiều ý nghĩa thật sự và quan trọng của phong thủy.

Cac truong phai phong thuy khi mua nha

Phong thủy khi mua nhà là điều chúng ta phải nhắc tới

 

Các trường phái trong phong thủy

Phong thủy bát trạch

Phong thủy bát trạch cơ bản được chia ra thành 2 nhóm người: đông tứ trạch và tây tứ trạch. Theo đó sẻ chia ra 8 cung, có 4 cung tốt và 4 cung xấu.

Phong thủy loan đầu

Phong thủy loan đầu là ta nhìn hình thế mà đoán sự ảnh hưởng của từ trường xung quanh gia chủ. Một số hình thế như nhà ở thế trũng hay cao, ngã ba hay ngõ cụt, nhà bên trái cao thấp, nhà bên phải mới cũ, trước nhà có ao hồ hay sau lưng có núi,..

Những sự quan tâm trái phải, trước sau của một ngôi nhà, ngôi mộ, lối dẫn nước vào nhà, chỗ ngủ hay chỗ làm việc,.. nhìn hình thế xung quanh để biết khí trời đất đang đổ về đâu, nó là sinh hay tử hay hưu tù mộ khí, tất cả đó là trường phái loan đầu. Đây là một trường phái quan trọng trong các trường phái trong phong thủy, khi am hiểu về nó thì các phép toán phong thủy mới có tác dụng.

Phong thủy huyền không phi tinh

Phong Thủy Huyền Không Phi Tinh để biết phi tinh nào sẽ bay tới trước nhà bạn, cửa sổ năm ấy sẽ có phi tinh nào ghé thăm. Sau đó sẽ vận dụng kiến thức ngũ hành tương sinh tương khắc để tiết chế hay khắc chế, hóa giải hay kích hoạt thêm.

phong thuy khi xay nha la dieu rat quan trong

Trong xây nhà quan trọng nhất là phải xem phong thủy

Phong thủy mệnh lý (tử bình hoặc bát tự)

Với phong thủy mệnh lý bạn có thể thay đổi tâm tính của một người hay chuyển hóa tượng một quẻ xấu để thành que ít xấu hơn, tất cả là nhờ vào sự am hiểu về các trường phái trong phong thủy này. Ta sẽ biết những mối tương quan giữa con người, số phận và ngũ khí vận hành trời đất như thế nào.

Phong thủy bùa chú

Phong thủy bùa chú trên thực tế thì ít người thừa nhận, những thầy phong thủy hành nghề bằng phương pháp này có rất ít có thông tin đầy đủ, tình trạng lừa đảo nhiều nên để tìm được một thầy thật sự trong môn này không dễ.

nhung yeu to quan trong khi xay nha theo phong thuy

Phong thủy xây nhà gồm những yếu tố gì

 

Những thầy phong thủy thuộc trường phái bùa chú này không những hiểu triết lý âm dương ngũ hành trong võ thuật, trong cả thiền học và cả khí công. Sau đó họ để lại 1 trường năng lượng cực mạnh trong một số tờ giấy, lưu trữ những ý niệm của mình bằng những ký tự chứa đầy năng lượng trong ngũ khí, thường sẽ là Hỏa và Thổ.

Qua bài viết ngắn của chonmuanha.com hy vọng bạn đã có thêm những kiến thức hữu ích về phong thủy cũng như các trường phái trong phong thủy. Nếu bạn vẫn còn những băn khoăn về những vấn đề này, đừng ngại ngần hãy chia sẻ cùng chúng tôi để nhận những thông tin phản hồi nhanh và chính xác nhất!

Tin tức khác

icon facebook icon phone LIÊN HỆ ĐẶT MUA

Đăng ký tư vấn &
Liên hệ đặt mua dự án

    icon top