Cách sắp đặt bài trí bàn thờ Thần Tài – Ông Địa

26/07/2018 16:33

Thần Tài – ông Địa là cặp “song thần” mang đến tài lộc cho mỗi gia đình phương Đông. Với mong muốn “tiền vào như nước”, buôn bán thuận buồm xuôi gió, hiện nay nhiều gia đình đã lặp bàn thờ Thần Tài – ông Địa trong nhà hoặc nơi buôn bán. Tuy nhiên, để “đón” tài lộc, bạn cần chú ý đến cách sắp đặt, bài trí bàn thờ Thần Tài – ông Địa đúng cách.

Nội dungCách đặt bàn thờ ông Địa, Thần Tài trong nhàHướng đặt bàn thờ ông Địa, Thần TàiCung Thiên lộc (hướng Đông Nam)Cung Quý nhân (hướng Tây Bắc)

Cách đặt bàn thờ ông Địa, Thần Tài trong nhà

Bàn thờ ông Địa, thần Tài đã trở thành một tín ngưỡng trong văn hóa Việt. Tuy nhiên, hiện nay nhiều gia đình đặc biệt các gia đình trẻ chưa biết cách đặt bàn thờ ông Địa, thần Tài hợp phong thủy, hợp mệnh của gia chủ.

Trong cùng một bàn thờ, đằng sau ông Địa, thần Tài cần dán một tấm bài vị bằng chữ Nho. Theo phong thủy nếu thiếu tấm bài vị này thì thờ cúng cả năm cũng không thể khiến các vị thần thấu hiểu tấm lòng của gia chủ.

Vị trí đặt ông Địa, thần Tài cũng khác nhau. Hai bên (nhìn từ bên ngoài vào), bên trái là ông Thần Tài, bên phải là ông Địa. Tuyệt đối không được để sai vị trí của hai vị thần này.

Ở giữa là một hũ gạo, một hũ nước và một hũ muối. Ba hũ này chỉ đến cuối năm mới thay mới. Trong quá trình thờ cúng trong năm, bạn không nên thay mới ba hũ này.Giữa bàn thờ là bát hương. Lưu ý, khi lập bàn thờ thần Tài, ông Địa, bạn không nên tự ý bốc bát hương. Trong quá trình bốc bát hương cần tuân thủ một số quy tắc nhất định.

Do đó, bạn nên nhờ các nhà phong thủy cao tay bốc bát hương thần Tài. Bên cạnh đó, trong quá trình lau chùi, bạn không nên đánh động đến bát hương. Để tránh động bát hương, ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình, bạn nên gắn cố định bát hương.

Ngoài ra, trên bàn thờ ông Địa, thần Tài, bạn nên bố trí thêm hoa tươi và quả chín. Theo nguyên lý “Đông Bình – Tây Quả” nghĩa là bên phải đặt lọ hoa tươi, bên trái đặt đĩa trái cây. Với hoa tươi, bạn nên cắm hoa cúc, hoa đồng tiền. Trái cây sắp xếp theo thuyết ngũ quả. Điều này sẽ giúp gia chủ hưng thịnh, phát tài cả năm.

Trong bàn thờ ông địa, thần Tài cũng không thể thiểu được 5 chén nước được xếp thành hình chữ thập. Điều này tượng trưng cho ngũ hành trong vũ trụ. Đồng thời, nên đặt thêm ông Cóc bên trái. Sang quay mặt ông Cóc ra ngoài, tối quay mặt ông Cóc vào trong.

Phía ngoài cùng, đặt một tô nước trong, nông lòng, có thả những cánh hoa trên mặt nước. Đây là chính là Minh Đường – một cách giữ tài lộc, phú quý không bị cuốn trôi.

Hướng đặt bàn thờ ông Địa, Thần Tài

Đối với vị trí đặt bàn thờ ông Địa, Thần Tài trong nhà cần cân nhắc và xem xét kỹ lưỡng. Nguyên tắc đặt bàn thờ ông Địa là phải quán xuyến được hết sự hưng thịnh, ra vào của khách hàng. Bạn có thể đặt theo hướng phù hợp với phong thủy, vận mệnh của chủ nhà. Ngoài ra bạn có thể đặt bàn thờ thần Tài theo cách “hứng” lấy dòng khí hưng thịnh từ bên ngoài khi vào nhà.

Ngoài ra theo phong thủy, bạn có thể đặt theo nguyên tắc “Điểm thần sát” để tính toán cách đặt vị trí ông địa và ông thần tài trong nhà hợp lý. Nguyên tắc này chọn các cung Thiên Lộc và Quý Nhân để xác định vị trí đặt bàn thờ ông địa trong nhà

Cung Thiên lộc (hướng Đông Nam)

Theo thuyết phong thủy ngũ hành, Lộc thuộc vào phương Lâm quan. Theo ngũ hành, Lâm thường liên quan đến cát. Điều đó có nghĩa là Lâm quan chỉ những khoảng thời gian hưng thịnh, đang phát triển đi lên tới thịnh vượng (Vượng). Đặt bàn thơ ông Địa theo cung Thiên Lộc là cát tường, rất tốt cho gia chủ.

Lộc theo hướng chính môn sẽ giúp cho gia đình bạn luôn gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống, tài sản gia tăng, gia đình hưng thịnh. Theo phong thủy, đặt bàn thờ ông địa, thần Tài theo hướng này còn giúp gia đình gặp nhiều may mắn, trẻ em sinh ra thường khỏe mạnh, thông minh lại khéo léo. Do đó nếu bạn là một gia đình trẻ thì nên đặt bàn thờ thần tài theo cung Thiên Lộc.

vi tri dat ban tho ong dia than tai o dau

Cung Quý nhân (hướng Tây Bắc)

Trong cát Thần, Quý nhân là vị đứng đầu. Đây là một trong những vị linh thần, có thể chế ngự được những phần động trong gia đình. Do đó, cung Quý nhân là cát khánh. Giúp cho gia đình luôn được bình an, vợ chồng hòa thuận, tài lộc đầy nhà và luôn gặp may mắn trong công việc và cuộc sống.

Bên cạnh đó, Quý nhân còn là sao cứu trợ, hóa giải những tai ương, hiềm khích trong cuộc sống. Điều này, giúp bạn luôn được người giúp đỡ khi gặp khó khăn hoạn nạn, biến nguy thành an, hóa giải hận thù, hiểu lầm. Đặt bàn thờ ông Địa, thần Tài theo cung Quý nhân còn giúp gia chủ sự nghiệp vững bền, công thành danh toại, thăng quan tiến chức, thi cử đỗ đạt, ghi danh bảng vàng.

Đặc biệt khi gặp Sinh, Vượng  thường giúp gia chủ sinh con hiểu biết lễ nghi, phép tắc, dung mạo xinh đẹp, thông minh nhanh nhẹn. Giúp gia đình luôn ấm êm, hạnh phúc.

Tuy nhiên, cần lưu ý, Quý nhân thể hiện sự tôn quý đo đó gia vào cung nào cũng mang lại may mắn. Bạn có thể đặt ở cửa chính, cửa phụ phòng bếp, phòng làm việc, bàn thờ ông địa, phòng ngủ đều tốt. Đặc biệt, bàn thờ ông địa, thần tài đặt trên cung Quý nhân là đại cát, gia chủ luôn được phù trợ.

Tuyệt đối không đặt phòng tắm, vệ sinh vào cung Quý nhân. Điều này được cho là làm ô ếu các vị thần chấn giữ. Gia chủ thường xuyên gặp tai họa, bất hòa, tiêu tán tài sản, bệnh tật liên miên.

Tin tức khác

icon facebook icon phone LIÊN HỆ ĐẶT MUA

Đăng ký tư vấn &
Liên hệ đặt mua dự án

    icon top