Chia sẻ bí quyết chọn mua nhà đất bạn không nên bỏ qua

25/08/2018 22:21

Bạn đang có ý định mua nhà đất để ở nhưng không có kinh nghiệm nào? Để mua được miếng đất là nơi đi về cho các thành viên trong gia đình không hề dễ. Nếu bạn chưa có thông tin kiến thức nào về vấn đề này, hãy cùng đi vào bài viết để tìm hiểu bí quyết chọn mua nhà đất sau.

1. Mục tiêu bạn đặt ra để chọn mua nhà đất là gì?

Bạn cần xác định được mục tiêu của mình khi mua nhà đất là gì? Việc lựa chọn mua nhà để ở, bán, hay kinh doanh sẽ giúp bạn có sự lựa chọn tốt hơn khi mua nhà. Bất cứ ai trước khi đưa ra quyết định mua nhà đất đều đã xác định được đúng mục tiêu của mình. Bạn tính mua đất để ở lâu dài hay chỉ ở tạm một thời gian.

Nếu như bạn chỉ ở một thời gian, khoản tài chính bạn chưa đủ hoặc đang ở trong con số ít có thể chọn miếng đất nhỏ và vừa phải với túi tiền. Nếu bạn có ý ở lâu dài và đây sẽ là nơi gắn bó với cuộc sống, gia đình và những đứa con của bạn nhưng bạn chưa đủ tài chính. Bạn có thể đưa ra cho mình nhiều giải pháp như việc vay mượn ở đâu, những ai và nguồn tài chính để trả được số khoản vay đó.

Ngoài ra,  bạn có thể tính tới việc chọn mua nhà cũ để tiết kiệm chi phí, hoặc tìm địa điểm xa hơn. Đó là lý do vì sao bạn cần biết được mục tiêu của mình là gì từ đó mới đưa ra được giải pháp tốt nhất cho việc mua nhà.

chia-se-bi-quyet-chon-mua-nha-dat-ban-khong-nen-bo-qua

Đặt ra mục tiêu khi mua nhà đất

 

2. Khả năng tài chính của bạn để mua nhà như thế nào?

Sau khi biết được mục tiêu mua nhà của bạn, tiếp theo đó là tài chính. Bạn cần biết được bạn sẽ chi ra bao nhiêu tiền cho mảnh đất mà mình đang muốn mua. Theo kinh nghiệm chọn mua nhà đất từ xưa đến nay cho biết hãy chọn ngôi nhà phù hợp với khả năng của mình.

Nếu đi vay bạn cần biết được số tiền cần chi trả cho ngân hàng mỗi tháng là bao nhiêu, có nằm trong tầm kiểm soát của bạn được không? Nếu tài chính của bạn chưa ổn định, không nên vay như vậy sẽ khiến bạn gặp rắc rối trong tương lai. Vì vậy cần xem xét nguồn tài chính của mình để đưa ra lựa chọn mua ngôi nhà nào hợp lý nhất.

chia-se-bi-quyet-chon-mua-nha-dat-ban-khong-nen-bo-qua

Cân bằng tài chính khi chọn mua nhà

Việc thận trọng xem tài chính trước khi ra quyết định mua nhà sẽ giúp cuộc sống tương lai của bạn tốt hơn. Bởi vì bạn còn phải lo rất nhiều khoản chi phí cũng như vấn đề khác trong cuộc sống

3. Tìm hiểu địa điểm mua nhà đất phù hợp

Việc chọn địa điểm mua nhà đất mới là vấn đề bạn cần suy nghĩ và tính toán nhiều. Nơi ở có gần nơi làm việc, gần trường học, bệnh viện, gần chợ,… Hay nơi đó có ô nhiễm không, có ồn ào không, gần các cơ sở sản xuất, nhà máy không? Vô vàn các vấn đề bạn cần đặt ra và tìm hiểu kỹ trước khi mua nhà đất.

Nếu chọn nơi xa thành phố thì sẽ như thế nào, việc đi lại và sinh hoạt của gia đình ra sao. Tất cả các vấn đề đó cần được giải quyết trước khi bạn chi tiền ra để mua nhà. Bởi đây là nơi sẽ gắn bó với cuộc sống, tương lai của gia đình và con cái các bạn.

4. Xem hàng xóm xung quanh nơi cần mua nhà

Ông bà ta thường có câu “Bán anh em xa mua láng giềng gần”, nên hàng xóm xung quanh nơi bạn chuẩn bị sinh sống là rất quan trọng. Bạn sẽ cảm thấy an toàn và yên tâm nếu sống gần những người tốt bụng, thân thiện. Nên kiểm tra an ninh kỹ trước khi sinh sống và tham gia các hoạt động tại đây.

Vì vậy đây cũng là một trong những bí quyết mà bạn nên bỏ túi khi có ý định mua nhà mua đất. Hàng xóm láng giềng tốt bạn sẽ yên tâm khi để các con của mình ở nhà, yên tâm khi chồng hoặc vợ đi vắng. Yên tâm hơn khi bạn có chuyến đi xa và không có ai ở nhà.

5. Các thủ tục pháp lý khi mua nhà đất

Vấn đề về pháp lý bao giờ cũng là trở ngại lớn, khi mua nhà cần lưu ý đến giấy phép xây dựng, giấy tờ liên quan pháp luật. Mua nhà cần xem xét đầy đủ giấy tờ thông tin của bên bán có hợp pháp không. Việc mua nhà đất có đủ hóa đơn, căn nhà có được nợ hay không, nợ bao nhiêu, còn bao nhiêu?

chia-se-bi-quyet-chon-mua-nha-dat-ban-khong-nen-bo-qua

Xem xét các thủ tục pháp lý khi mua nhà đất

Tất cả đều là vấn đề pháp lý có thể xảy ra tranh chấp nếu như không cẩn thận. Vì vậy bạn cần xem xét kỹ các thủ tục giấy tờ trên để an tâm hơn trong việc mua nhà đất. Nếu cần thiết có thể tham khảo thêm thông tin của những người bạn, người thân đã từng mua đất để hiểu thêm về các thủ tục, chính sách.

Ngoài những vấn đề cần thiết khi mua nhà đất trên bạn nên chọn mua nhà hợp phong thủy, chọn hướng nhà, chọn năm mua nhà theo tuổi,… Tất cả mọi vấn đề trên đều nhằm mục đích giúp gia đình ấm no, gặp may mắn, và tránh những rủi ro trong cuộc sống có thể xảy ra.

5 Lưu ý khi chọn mua nhà mới và nên chọn nhà như thế nào đã chia sẻ qua các mục trên. Cần chú ý khi mua nhà để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn, chúc các bạn chọn mua nhà đất cho mình phù hợp nhất.

Tin tức khác

icon facebook icon phone LIÊN HỆ ĐẶT MUA

Đăng ký tư vấn &
Liên hệ đặt mua dự án

    icon top