ĐIỂM ĐẦU TƯ SINH LỜI MỚI TẠI THỊ TRƯỜNG BĐS KHU ĐÔNG SÀI GÒN

09/05/2020 16:30

Hệ thống hạ tầng giao thông kết nối thuận tiện của khu Đông Sài Gòn và với thành phố Hồ Chí Minh bởi các cây cầu; tuyến đường lớn hiện thuộc kế hoạch xây dựng, phát triển của toàn thành phố. Nhờ đó đã mở ra hướng phát triển đô thị mới cho khu vực này.

Khu vực này trong những năm gần đây đã phát triển mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng giao thông cũng như các tuyến đường giao thông lớn, góp phần thay đổi diện mạo đô thị tại khu vực này, gia tăng giá trị BĐS được được đẩy lên mặt bằng giá mới.

Bà Dương Thùy Dung – Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam đã cho hay rằng mức giá bán đất của quận 2; quận 9 đã tăng lên rất mạnh có những nơi tăng lên tới gấp 2 – 3 lần vì nơi đây được đầu tư giao thông mạnh mẽ nhất trong thời gian hơn 4 năm qua. Các nhà đầu tư cho hay rằng chỉ cần chậm giấy tờ và các thủ tục pháp lý thì chi phí cũng đã bị đẩy lên rất cao, kéo theo giá bán tăng lên.

Hệ thống hạ tầng giao thông kết nối thuận tiện của khu Đông Sài Gòn và với thành phố Hồ Chí Minh

Ngoài việc thu hút được các dự án lớn được triển khai xây dựng tại khu vực quận 2; quận 9; quận Thủ Đức thì gần đây làn sóng phát triển hạ tầng đã tiếp tục được đẩy mạnh về khu vực phía Đông, lan sang cả một số khu vực thuộc Đồng Nai, tạo thành một khu vực đô thị rộng mở với tiềm năng sinh lời, phát triển nhanh chóng.

Hàng loạt các chuyên gia đã cho hay rằng xu hướng này sẽ diễn ra trong khoảng vài năm tới bởi khu vực phía Đông hiện đang phát triển mạnh mẽ về hạ tầng. Và hơn nữa chính là do quỹ đất tại nơi đây đã dần trở nên khan hiếm. Các khu đô thị vệ tinh thuộc khu vực phía Đông sẽ kết nối nhanh chóng, thuận tiện với khu vực trung tâm nhờ vào việc đầu tư hạ tầng giao thông được kết nối với quận 2 và quận 9.

Các dự án hạ tầng được UBND TP Hồ Chí Minh phê duyệt trong khoảng thời gian qua như đường cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây; đường Vành Đai; hầm Thủ Thiêm; cầu Sài Gòn 2; xa lộ Hà Nội mở rộng; sân bay quốc tế Long Thành; cầu Cát Lái;… đã góp phần thúc đẩy sự phát triển của khu Đông Sài Gòn.

Hạ tầng phát triển của khu Đông Sài Gòn

KĐT mới như Nhơn Trạch; Long Thành; Biên Hoà;…hiện nay đang đần trở thành thỏi nam châm thu hút dòng vốn đầu tư BĐS. Hàng loạt các đại gia BĐS ngoại như: Keppel Land (Singapore); Aeon (Nhật); Auchan (Pháp) đã có kế hoạch xây dựng các TTTM, cơ sở hạ tầng đô thị…

Các chủ đầu tư là tập đoàn lớn như Vingroup; Hưng Thịnh; Nova land, Đất Xanh;…hiện cũng đang mạnh tay đầu tư vào các khu vực này.  Điển hình nổi bật nhất là CĐT Novaland đã phát triển các dự án đô thị sinh thái Aqua City Dong Nai với quy mô lớn tới gần 1000 ha tại khu vực Long Hưng (Đồng Nai).  Đất Xanh Group cũng đã có kế hoạch phát triển đô thị tới 92 ha tại ngay khu vực này.

 Giới kinh doanh, đầu tư địa ốc đã cho hay rằng ngoài sự đổ bộ của các tập đoàn lớn thì khu vực vệ tinh đô thị sáng tạo tại phía Đông Sài Gòn còn là vùng đất mới có nhiều tiềm năng gia tăng giá trị BĐS bởi vì đang được Đồng Nai đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng giao thông. Chính hạ tầng giao thông phát triển, được xây dựng đã khiến gia tăng giá trị BĐS của khu vực này, gia tăng giá trị cho các dự án. Từ thực tế đã cho thấy rằng trong thời gian qua giá BĐS tại khu vực Đồng Nai đã không ngừng gia tăng và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Đô thị sinh thái Aqua City Dong Nai – điểm nhấn nổi bật trên thị trường BĐS

BĐS Đồng Nai còn nhiều cơ hội để gia tăng giá đặc biệt là tại các khu vực nằm giáp ranh với TP phía Đông sài Gòn bởi vì trong bảng giá đất của 5 năm tới thì giá đất tại Đồng Nai sẽ gia tăng trung bình khoảng 35%.

Giá đất tại các tuyến đường đều đã tăng lên với mức tăng phổ biến từ 1,5 – 3 lần so với mức giá bán hiện hành. Mức giá bán cao nhất là 40 triệu đồng/m2 tại đường 30-4 của TP.Biên Hòa. Giá đất của các tuyến đường khu vực nông thôn đều ghi nhận tăng ít nhất 1.2 lần. Còn mức tăng cao nhất tại tuyến Hương lộ 2 – xã Long Hưng (TP.Biên Hòa) đã tăng 15 – 18 lần so với mức giá bán hiện nay.

Tin tức khác

icon facebook icon phone LIÊN HỆ ĐẶT MUA

Đăng ký tư vấn &
Liên hệ đặt mua dự án

    icon top