DỰ ÁN NOVAWORLD VŨNG TÀU – MÔ HÌNH MỚI TRÊN THỊ TRƯỜNG BĐS NGHỈ DƯỠNG

15/06/2020 22:43

Dự án Novaworld Vũng Tàu nổi bật trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng khi được CĐT Novaland phát triển theo mô hình hiện đại, tạo xu hướng mới cho lĩnh vực này.

Cùng với các thị trường nghỉ dưỡng đã phát triển lâu dài trước đó như Đà Nẵng; Nha Trang; Phú Quốc thì hiện nay các nhà đầu tư đang nhắm tới các địa phương mới như: Bình Thuận; Ninh Thuận; Tuy Hòa; Quy Nhơn; Vũng Tàu;…

Thị hiếu, nhu cầu của khách hàng hiện nay đang ngày càng trở nên khắt khe hơn, lượng cung đổ bộ một cách ồ ạt khiến cho cuộc chạy đua của các doanh nghiệp BĐS trở nên khắt khe hơn bao giờ hết. Điều này khiến cho cuộc chạy đua này tạo cơ hội cho sự ra đời của các mô hình BĐS nghỉ dưỡng mới.

 Các giai đoạn phát triển của thị trường

 Trong số liệu báo cáo của Savills Việt Nam đã cho thấy rằng thị trường BĐS nước ta hiện nay đang bắt đầu phát triển và là thười kỳ của các dự án tại vị trí trung tâm, đắc địa, có quỹ đất hẹp cùng nguồn cung hạn chế. Từ đó giúp tạo nên các sản phẩm hạng sang với mức chi phí cao.

Các loại hình sản phẩm chính của thị trường trong lúc này đã được coi như cốt lõi bao gồm: biệt thự nghỉ dưỡng; biệt thự ven biển. Đối tượng người mua tại thời điểm này hiện nay chủ yếu là các nhà đầu tư có tiềm lực tài chính lớn với mục tiêu là đầu tư dài hạn.  

Biệt thự nghỉ dưỡng ven biển hiện đại, độc đáo của dự án

Thời gian hiện nay chính là giai đoạn mà hàng loạt các dự án căn hộ du lịch hay còn được gọi là condotel; chung cư biển; căn hộ dịch vụ… được cho ra đời một cách rầm rộ và là một sản phẩm từ mô hình lõi truyền thống.

 Hội môi giới BĐS Việt Nam đã cho hay rằng hiện nay nguồn cung của loại hình căn hộ condotel trên thị trường đã ghi nhận khoảng 50.000 căn. Đây là loại hình có mức chi phí đầu tư vừa phải và đang trở nên phổ biến trên thị trường, thích hợp với những tập khách hàng lớn hơn trước đây.

 Sự phát triển ồ ạt của thị trường đã dẫn tới dấu hiệu bão hòa. Vì thế mà đã đưa ra yếu cầu dành cho các CĐT cần phải có những hướng đi mới. CĐT của các dự án BĐS nghỉ dưỡng trong tương lai cũng phải đầu tư dự án một cách chỉn chu, bài bản hơn trước nhằm tạo được sự khác biệt trong các dự án mới.

Mô hình BĐS mới – vũ khí cho các doanh nghiệp

 Ghi nhận trên thị trường BĐS đã cho thấy rằng mặc dù chịu sự tác động mạnh mẽ của dịch Covid-19 nhưng nhiều CĐT đã nhạy bén trong thực hiện tái cấu trúc sản phẩm cũng như thay đổi các tiếp cận của khách hàng để từ đó thích ứng hơn, tung ra thị trường hàng loạt các sản phẩm mới. Vì thế mà khi lệnh giãn cách xã hội được nới lỏng đã khiến cho các DN này bắt kịp nhịp sống trở lại, sẵn sàng cho tăng tốc trong khoảng thời gian tới.

Mô hình BĐS mới – vũ khí cho các doanh nghiệp

Việc các DN tung ra thị trường các mô hình mới trong lĩnh vực nghỉ dưỡng đã cho thấy khả năng nhanh nhạy, nắm bắt thị hiếu của các nhà phát triển BĐS. Covid-19 giống như một sự thanh lọc thị trường giúp cho các nhà đầu tư dễ dàng khi nhận diện các dự án chất lượng của các CĐT uy tín, thương hiệu lớn.

Các dự án nổi tiếng trên lĩnh vực này có thể kể tới như: L’Alyana Senses World của CĐT là sự hợp tác của Phú Long và Sài Gòn Sovico Phú Quốc; Sonasea Vân Đồn Harbor City của CĐT là tập đoàn CEO với quy mô rộng 358,3ha; Grand World Phú Quốc của CĐT Vingroup. Tất cả đều được triển khai xây dựng theo mô hình “All in One” kiến tạo một xu hướng tổ hợp vui chơi, giải trí và nghỉ dưỡng đẳng cấp.

NovaWorld Phan Thiết (Bình Thuận) có diện tích quy mô rộng 1.000 ha

Tập đoàn Novaland đã có kết hoạch bắt đầu khởi động đầu tư xây dựng tổ hợp nghỉ dưỡng NovaWorld Hồ Tràm (Bà Rịa – Vũng Tàu); Aqua City Novaland  trong thời điểm quý III,2020 thì tập đoàn này sẽ công bố nhà mẫu, các sản phẩm đợt 2 của dự án NovaWorld Phan Thiết (Bình Thuận) có diện tích quy mô rộng 1.000 ha tại Bình Thuận ra thị trường.

Các chuyên gia đã dự báo và cho hay rằng ngay khi dịch kết thúc thì sẽ có môt lượng lớn nhà đầu tư là thương nhân Việt kiều, người nước ngoài lựa chọn các sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng tại Việt Nam.

Ban biên tập: https://www.novalandagent.com.vn/

Tin tức khác

icon facebook icon phone LIÊN HỆ ĐẶT MUA

Đăng ký tư vấn &
Liên hệ đặt mua dự án

    icon top