KẾT QUẢ KINH DOANH TĂNG TRƯỞNG TRONG QUÝ I.2020 CỦA NOVALAND

06/05/2020 23:17

Novaland Group đã công bố kết quả tài chính hợp nhất quý I.2020 với lợi nhuận trước thuế ghi nhận đạt tới hơn 489 tỷ đồng, mức lợi nhuận sau thuế đạt 303 tỷ đồng đã tăng 6% so với thời điểm cùng kỳ năm 2019.

Tổng tài sản của tập đoàn ghi nhận tại ngày 31/03/2020 là 92.270 tỷ đồng tương đương tăng tới gần 2.6% so với thời điểm cuối năm 2019. Mức doanh thu tổng hợp bao gồm doanh thu từ bán hàng và cung cấp dịch vụ; hoạt động chuyển nhượng dự án được ghi nhận một khản thu nhập tài chính đạt khoảng 1.925 tỷ đồng.

Trong khoảng thời gian quý I.2020 thì nền kinh tế thế giới nói chung, kinh tế Việt Nam nói riêng đã chịu tác động lớn bởi dịch Covid-19. Khi đã xác định tình hình dịch bệnh với diễn biến phức tạp nên đã sớm chủ động trong việc áp dụng hàng loạt các biện pháp phòng chống dịch và để đảm bảo hoạt động được xuyên suốt cũng như sức khỏe của nhân viên và khách hàng được bảo vệ ở mức cao nhất.

Tập đoàn đã tập trung chuẩn bị các phương án kinh doanh để ứng phó cũng như thích nghi với tình hình mới. Cùng với đó đã xây dựng mô hình tài chính và các kịch bản khác nhau, qua đó đã đánh giá được tính ổn định của tình hình kinh doanh; dòng tiền cũng như khả năng đáp ứng các nghĩa vụ trả nợ tới hạn trong khoảng thời gian năm 2020 và 2021.

Đồng thời, ban lãnh đạo tập đoàn đã chỉ đạo sát sao việc rà soát và cắt giảm cũng như sử dụng chi phí hiệu quả; đánh giá lại hệ thống nhà thầu và phân ca làm việc hợp lý nhằm đảm bảo các quy định của chính phủ về giãn cách xã hội để triển khai dự án theo đúng tiến độ đề ra, đàm phán cùng với đối tác để giãn tiến độ chi đầu tư.

Novaland đã đồng hành và khởi xướng các chương trình với mục đích góp phần bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng; cùng nhau chung tay phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh cũng như tỉnh thành lân cận.

Đồng thời, Novaland còn là tập đoàn BĐS hàng đầu của Việt Nam huy động vốn cho công tác M&A đã luôn được ưu tiên tập trung nguồn lực với mức cao nhất. Bởi thế mà trong quý I, tập đoàn Novaland đã tiếp tục giải ngân lần hai với giá trị 101 triệu USD từ khoản vay vốn quốc tế với tổng trị giá 250 triệu USD từ các định chế tài chính quốc tế bằng cách thông qua sự tư vấn, thu xếp của Credit Suisses.

Novaland triển khai hàng loạt các dự án trên thị trường

Ngoài ra, tập đoàn cũng đã nhận mức giải ngân với hơn 1.500 tỷ đồng từ các ngân hàng thương mại trong nước đã được phê duyệt hạn mức tín dụng cho hoạt động M&A trong một số dự án được dự kiến là sẽ được triển khai xây dựng trong năm 2020.

Đúng vào thời điểm thị trường tài chính trong, ngoài nước đang trải qua giai đoạn khó khăn chưa từng có từ trước tới nay khiến tính thanh khoản của thị trường bị sụt giảm. Các dự án Novaland và chủ đầu tư này đã tiếp tục nhận được sự tin trưởng tới từ các định chế tài chính lớn tạo nên tiếng vang trên thị trường vốn. Điều này đã minh chứng rõ ràng nhất cho việc tiếp tục đặt niềm tin vào tiềm năng phát triển cũng như khả năng triển khai thực hiện dự án BĐS của Novaland.

Hoạt động M&A đã giúp gia tăng quỹ đất của tập đoàn trong khoảng thời gian quý I đã được ghi nhận tại khoản mục các khoản phải thu ngắn hạn và đạt 9.349 tỷ đồng, tăng khoảng 59% so với khoảng thời điểm 31/12/2019. Các khoản phải thu ngắn hạn khác chiếm tỷ lệ 5.981 tỷ đồng, con số này đã tăng tới 86% so với cuối năm 2019 và chủ yếu là tăng khoản thu từ đặt cọc cho các giao dịch mua bán, sát nhập để thực hiện trong khoảng thời gian tới.

Dự án khu đô thị sinh thái Aqua City Biên Hòa Đồng Nai

Quý I.2020 cho thấy nhóm sản phẩm nhà phố và biệt thự thuộc dự án AquaCity đã được ghi nhận ở mức hấp thụ tích cự trong bối cảnh nhu cầu của thị trường BĐS chịu tác động và giảm do dịch Covid -19.

Tại KĐT sinh thái Aqua City trong khoảng tháng 3.2020 giới thiệu ra thị trường phân khu Valencia được hình thành lấy cảm hứng từ thành phố Valencia có vị trí nằm bên bờ biển Địa Trung Hải xinh đẹp, tươi mát của Tây Ban Nha. Phân khu này đã kỳ vọng đem lại điểm sáng trên thị trường BĐS phía Nam với nguồn cung bị hạn chế cùng hàng loạt các công trình cơ sở hạ tầng được tập trung, đẩy nhanh tiến độ. Một khi tình hình Covid 19 được kiểm soát tốt, quy định giãn cách xã hội đang từng ngày được gỡ bỏ.

Tin tức khác

icon facebook icon phone LIÊN HỆ ĐẶT MUA

Đăng ký tư vấn &
Liên hệ đặt mua dự án

    icon top