Mua chung cư nên chọn tầng nào?

02/12/2018 22:38

Xu hướng bất động sản hiện nay là việc lựa chọn những căn hộ chung cư đẹp và tiện nghi. Việc đưa ra lựa chọn mua chung cư của dự án nào đã khó, bạn lại phải băn khoăn về việc mua chung cư nên chọn tầng nào lại càng khó khăn hơn. Chonmuanha.com sẽ giúp bạn giải quyết những rắc rối đó, giúp bạn đưa ra một sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Chọn tầng để thuận tiện cho sinh hoạt

Bạn biết không muốn biết mua chung cư nên chọn tầng nào, đầu tiên chúng ta nên quan tâm đến yếu tố thuận tiện cho sinh hoạt của các thành viên trong gia đình bạn. Ngoài ra bạn cũng cần quan tâm đến phạm vi và không gian xung quanh chung cư. Mỗi quyết định lựa chọn ở tầng cao hay tầng thấp đều có ưu, khuyết điểm riêng của nó.

Chon tang nao khi mua chung cu

Mua chung cư nên chọn tầng nào ở là hơp lý nhất

 

Nếu dự án chung cư bạn muốn mua có các tòa nhà cao tầng xung quanh, bạn nên chọn những tầng  ở cao một chút để đảm bảo không bị ngăn cản tầm nhìn bởi các tòa xung quanh. Hoặc trong gia đình bạn có những thành viên gặp vấn đề về sức khỏe, không tiện cho việc đi lại thì bạn nên chọn những tầng thấp.

Mặc dù ở các chung cư đều có hệ thống thang máy hiện đại, tuy nhiên bạn cũng cần đề phòng khi cúp điện, hỏa hoạn hay có các sự cố xảy ra, người thân mình có thể xử lý kịp thời.

Chọn tầng theo yếu tố địa lý

Dưới đây là một số kinh nghiệm mà chúng tôi tổng hợp để bạn tham khảo và cân nhắc đến góc độ địa lý khi lựa chọn mua chung cư nên chọn tầng nào.

Với những tòa chung cư có 15 tầng thì chọn tầng 7 – 12 là đẹp nhất

Những tòa chung cư 22 tầng thì bạn chọn tầng 7 – 17 là ổn nhất

Với những tòa chung cư có 25 tầng thì bạn nên chọn sống ở tầng 7 – 20

Còn những tòa chung cư 26 tầng thì gia đình bạn nên chọn tầng 7 – 21 để ở

Đối với tòa chung cư 28 tầng thì bạn nên chọn ở tầng 8 – 22

Những tòa chung cư cao 39 tầng thì nên chọn ở từ tầng 8 – 25 bạn nhé

nen chon tang nao khi o chung cu

Chọn tầng khi ở chung cư theo phong thủy ngũ hành

Chọn tầng theo yếu tố phong thủy

Một cách mà nhiều người sử dụng để đưa ra quyết định mua chung cưnên chọn tầng nào là xác định ngũ hành của gia chủ theo yếu tố phong thủy và tuân thủ theo các nguyên tắc chúng tôi giới thiệu dưới đây:

Gia chủ thuộc mệnh Kim nên chọn các tầng: 5, 10, 15, 20,… vì đây là các tầng thuộc hành Thổ tương sinh với mệnh Kim. Bạn tránh chọn các tầng 2, 7, 12, 17.

Gia chủ thuộc mệnh Thủy nên chọn các tầng 4, 9, 14, 19,.. vì đây là các tầng thuộc hành Kim. Tránh chọn các tầng thuộc hành Thổ như 5, 10, 15, 20,…để ở.

Riêng với Gia chủ mệnh Mộc nên chọn các tầng thuộc hành Thủy như 1, 6, 11, 16 và tuyệt đối tránh các tầng thuộc hành Kim như 4, 9, 14 ,19,…

Gia chủ mệnh Hỏa nên chọn các tầng 3, 8, 13, 18 vì tương sinh với Mộc. Không nên chọn các tầng thuộc hành Thủy như tầng 1, 6, 11, 16,…

Gia chủ mệnh Thổ nên chọn tầng 2, 7, 12, 17,… vì đây là các tầng thuộc mệnh Hỏa. Và những tầng 3, 8, 13, 18,… không nên chọn vì đây là những tầng thuộc hành Mộc không hợp với gia chủ.

Mua chung cư nên chọn tầng nào? Thật tuyệt vời nếu bạn lựa chọn được căn nhà ở có vị trí địa lý thuận lợi và hợp phong thủy. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến việc lựa chọn tầng khi ở chung cư thì hãy liên hệ với chonmuanha.com để được giải đáp nhé!

Tin tức khác

icon facebook icon phone LIÊN HỆ ĐẶT MUA

Đăng ký tư vấn &
Liên hệ đặt mua dự án

    icon top