Những lợi thế vàng khi lựa chọn nhà mặt tiền để đầu tư

26/08/2018 20:29

Nhà mặt tiền luôn là lựa chọn hấp dẫn đối với các nhà đầu tư bất động sản, bởi nhiều ưu điểm vượt trội của nhà phố mặt tiền này mang lại so với các căn hộ chung cư, nhà hẻm hay biệt thự. Vậy sức hấp dẫn nào đã khiến các nhà đầu tư quyết định đặt cược tiền vào nhà mặt tiền? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây của chúng tôi.

1. Những lợi thế vàng khi lựa chọn nhà mặt tiền để đầu tư

Vị trí thuận lợi

Bạn có biết khi sở hữu những căn nhà mặt tiền, cuộc sống và sinh hoạt hằng ngày của bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiện ích và các nhu cầu của bạn cũng sẽ được đáp ứng một cách dễ dàng hay không?

Khi sở hữu căn hộ mặt tiền thì việc di chuyển, nhu cầu đi lại, việc sinh hoạt và việc sử dụng các loại hình dịch vụ của gia đình bạn cũng sẽ đa dạng và tiện ích hơn, Bởi mặt đường bao giờ cũng là nơi tập trung nhiều cửa hàng, trường học, địa điểm vui chơi, giải trí, siêu thị…

Ngoài ra, có một ưu điểm nữa đối với nhà mặt tiền đó là dễ dàng tìm kiếm, nhận diện, đây cũng chính là điểm thu hút của nhà phố mặt tiền đối với các nhà đầu tư.

nhung-loi-the-vang-khi-lua-chon-nha-mat-tien-de-dau-tu

Dễ dàng tìm kiếm và nhận diện là điểm thu hút của nhà mặt tiền

 

Tính thương mại cao

Nhà mặt tiền có đặc điểm là gắn với các trục đường giao thông nên đây chính là địa điểm hoàn hảo cho việc kinh doanh. Ngoài việc sử dụng để ở, chủ sở hữu có thể tận dụng nhà mặt tiền kinh doanh các mặt hàng như: thời trang, mắt kính, trụ sở đại diện…

nhung-loi-the-vang-khi-lua-chon-nha-mat-tien-de-dau-tu

                             Nhà phố mặt tiền có tính thương mại cao

 

Ngoài việc sử dụng để kinh doanh, nhiều chủ sở hữu còn cho thuê nhà mặt tiền để người thuê sử dụng để kinh doanh. Chính vì tính thương mại cao như vậy mà hiện có rất nhiều nhà đầu tư tìm mua nhà mặt tiền.

Mang tính đa năng

Lợi thế tiếp theo của nhà phố mặt tiền, đó chính là tính đa năng cá biệt. Nếu như nhà chung cư, nhà hẻm, biệt thự chỉ có chức năng để ở hoặc sử dụng làm văn phòng thì nhà phố mặt tiền có thể sử dụng kết hợp những chức năng này. Theo đó, chủ sở hữu có thể xây dựng nhà mặt tiền 2 tầng hoặc 3 tầng và sử dụng tầng trên để ở, còn tầng dưới thì cho thuê hoặc sử dụng để kinh doanh. Thật là tiện lợi đúng không nào?

Đa dạng về loại hình khi cho thuê

Nếu như không có vốn hoặc không có đủ thời gian để kinh doanh thì chủ sở hữu có thể cho người khác thuê. Hiện nay những ngôi nhà mặt tiền 5 mét rộng và 10 mét chiều dài, nhà 2 mặt tiền, nhà 3 mặt tiền thường là địa điểm lý tưởng được nhiều nhà đầu tư săn tìm.

nhung-loi-the-vang-khi-lua-chon-nha-mat-tien-de-dau-tu

Nhà 2 mặt tiền thiết kế 4 tầng

Khi cho thuê nhà phố mặt tiền, chủ sở hữu có thể lựa chọn nhiều loại hình cho thuê như: cho thuê tầng 1, cho thuê mặt tiền, thuê nguyên căn, thuê theo ngày, theo giờ…tùy theo mục đích của khách hàng và khả năng đáp ứng nhu cầu thuê của chủ nhà.

nhung-loi-the-vang-khi-lua-chon-nha-mat-tien-de-dau-tu

Nhà phố mặt tiền rất đa dạng về loại hình cho thuê

Tính lưu giữ giá trị tài sản ổn định

Có thể bạn cũng biết rằng thị trường bất động sản rất khó ổn định và rất dễ bị trượt giá. Tuy nhiên với nhà phố mặt tiền thì quy luật này lại không có tác dụng, vì sở hữu vị trí vô cùng thuận tiện, gắn liền với khu vực đông dân cư nên giá trị của nó chỉ có tăng thêm chứ không bị tụt.

Vì vậy khi đầu tư vào nhà phố mặt tiền, chủ đầu tư sẽ không phải lo lắng rằng tài sản của mình sẽ bị rớt giá hay không.

Tốc độ tăng giá vượt trội

Lợi thế tiếp theo của nhà mặt tiền đó chính là tốc độ tăng giá. Khi sự phát triển của một khu vực càng tăng cao thì giá trị bất động sản tại đó cũng tăng theo. Khu vực nào càng tập trung đông dân cư thì mặt bằng đẹp tại khu vực đó càng tăng giá.

Tính độc nhất vô nhị

Ngày nay, càng là quý hiếm thì càng đắt giá và được săn lùng nhiều. và nhà phố mặt tiền cũng vậy, với tốc độ đô thị hóa ngày càng cao tại nước ta, số lượng nhà phố mặt tiền ngày càng bị thu hẹp, đồng nghĩa với giá của nó ngày càng bị đẩy cao lên và khó mua. Vì vậy nếu sở hữu được căn nhà mặt tiền, chẳng khác nào bạn đang nắm trong tay loại tài sản mãi sinh lời không bao giờ cạn kiệt.

Mang lợi thế vượt trội

Nhà phố mặt tiền có số lượng ngày càng khan hiếm mà giá trị của chúng lại không bao giờ giảm, luôn tăng dần theo thời gian, nên khi sở hữu nó, chủ nhà hoàn toàn có thể yên tâm về lợi nhuận mà nó mang lại.

Nếu chẳng may chúng thuộc trường hợp bắt buộc phải di dời, hoặc bị giải phóng mặt bằng thì số tiền được đền bù bao giờ cũng sẽ cao hơn những căn nhà chung cư hay nhà hẻm khác.

2. Một số lưu ý khi đầu tư vào nhà mặt tiền

Từ những thông tin trên, có thể khẳng định rằng đầu tư vào loại hình nhà phố mặt tiền mang lại rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên trước khi quyết định mua, nhà đầu tư cần phải lưu ý một số yếu tố sau đây:

– Nên xem xét, đánh giá, tính toán xem những hình thức dự định kinh doanh trên loại mặt bằng này có thật sinh lời hay không?

– Nên lựa chọn những mặt bằng có vị trí giao với các tuyến đường lớn, các tuyến đường hai chiều, đông dân cư, có nhiều người qua lại, liên kết giữa nhiều quận, huyện với nhau.

nhung-loi-the-vang-khi-lua-chon-nha-mat-tien-de-dau-tu

Cần lưu ý khi lựa chọn đầu tư nhà mặt tiền

Trên đây là những thông tin về việc đầu tư vào nhà phố mặt tiền. Hy vọng những thông tin trên sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho bạn đọc. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về vấn đề bất động sản, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ website: http://chonmuanha.com/

Tin tức khác

icon facebook icon phone LIÊN HỆ ĐẶT MUA

Đăng ký tư vấn &
Liên hệ đặt mua dự án

    icon top