NOVALAND MŨI NÉ – HƯỞNG LỢI TỪ HỆ THỐNG HẠ TẦNG GIAO THÔNG NGHÌN TỶ

14/06/2020 15:57

Novaland Mũi Né với CĐT là tập đoàn Novaland – dự án ra đời đúng thời điểm đón  đầu làn sóng hạ tầng nên đã được hưởng lợi từ các cung đường nghìn tỷ đồng

Sở Giao thông vận tải Bình Thuận đã cho hay rằng tỉnh Bình Thuận hiện đang có kế hoạch cho việc đầu tư vào các tuyến đường kết nối với cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây xuống đường ĐT.719B ven biển.

Cùng với đó là các tuyến đường cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây sau khi kết nối dẫn xuống quốc lộ 1 sẽ giúp nối với đường Hàm Kiệm –Tiến Thành và dẫn xuống đường ven biển. Thiết kế quy mô của con đường này có chiều dài khoảng 10,2 km và có nền đường rộng 37m giúp kết nối với tuyến đường ĐT.719B và kết thúc tại  Tiến Thành (Phan Thiết). Chỉ riêng đường ĐT719B có thiết kế với chiều dài tới hơn 25 km chạy song hành với đường ĐT719 hiện hữu nằm ven biển.

Hệ thống hạ tầng giao thông phát triển của khu vực Biên Hòa – Đồng Nai

Chính hai con đường này sẽ được giao nhau tại khu vực Hòn Lan (Tân Thành, Hàm Thuận Nam) ngay gần mũi Kê Gà. Cùng lúc này thì hai con lộ này sẽ tiếp tục song hành và đường mới ĐT. 719B cũng sẽ chạy vòng xuống ven biển, cả hai con đường này giúp kết nối với thị xã La Gi và QL55 đi Vũng Tàu.

Vốn đầu tư của các tuyến đường kể trên là hơn 2.000 tỷ đồng. Trong đó: tuyến đường Hàm Kiệm – Tiến Thành có số vốn đầu tư là hơn 460 tỷ đồng; kế hoạch làm mới đường ĐT.719B gần 1.000 tỷ đồng; dự án nâng cấp và mở rộng 32 km đường ĐT719 hiện hữu vào khoảng tương đương 600 tỉ đồng.

Dự án tuyến đường cao tốc Bắc – Nam theo ghi nhận thông tin từ Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Thuận thì cho tới nay tiến độ giải phóng mặt bằng của 3 đoạn cao tốc Bắc – Nam qua tỉnh Bình Thuận đã được hoàn thiện.

3 giai đoạn của tuyến đường cao tốc Bắc – Nam qua tỉnh Bình Thuận được chia làm 3 phân đoạn cao tốc phía Đông gồm: Cam Lâm – Vĩnh Hảo; Vĩnh Hảo – Phan Thiết; Phan Thiết – Dầu Giây với chiều dài lên tới 160km vì thế mà khối lượng giải phóng mặt bằng là rất lớn. Khi dự án hạ tầng này được hoàn thiện thì sẽ có nhiều dự án BĐS khủng được hưởng lợi trong đó có Nova Aqua City

Bước đột phá của hạ tầng giao thông khu vực Phan Thiết

 

 

Tính tới thời điểm đều tháng 1/2020 thì tỉnh đã bàn giao cho các ban quản lý dự án của Bộ Giao thông vận tải với tổng diện tích 980ha/1.213ha (đạt 81%); UBND các huyện cũng đã bàn giao hồ sơ, bồi thường việc giải phóng mặt bằng với tổng diện tích vào khoảng 859,64ha (đạt 71%).

Các huyện có tuyến cao tốc đi qua đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, chỉ đạo cho UBND các xã tuyên tryền, quản lý mặt bằng tuyến. Thực hiện tốt quy chế dân chủ tại cơ sở cũng như công khai minh bạch đến tầng lớp cán bộ, nhân dân trong việc thực hiện các chính sách về bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án.  

Nhiều nhà đầu tư đã nắm bắt được các lợi thế kể trên nên các tập đoàn lớn đã bắt đầu đổ về khu vực thành phố Phan Thiết – Bình Thuận với những dự án BĐS nghỉ dưỡng quy mô lớn. Nổi bật trong số đó là tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí NovaWorld Phan Thiet với tổng quy mô hơn 1000 ha, dự án của CĐT Novaland với lợi thế lớn khi sở hữu tới 7km đường biển.

Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí NovaWorld Phan Thiet với tổng quy mô hơn 1000 ha

NovaWorld Phan Thiet với lợi thế nằm trên mặt đường ĐT.719B giúp nối thẳng về trung tâm Tp Phan Thiết với đa dạng các loại hình sản phẩm second home đa mục đích sử dụng như: nhà phố nghỉ dưỡng; biệt thự nghỉ dưỡng; shophouse hiện đại… đều có tầm view nhìn mặt biển.  

Novaland đã cùng với đơn vị tư vấn quốc tế McKinsey & Company tiến hành nghiên cứu, bàn giao đề án định hướng phát triển du lịch Bình Thuận tới năm 2025, tầm nhìn tới năm 2030 cho UBND Tỉnh Bình Thuận.

Novaland với việc triển khai chiến lược phát triển giai đoạn 2 chính là mở rộng sang BĐS nghỉ dưỡng theo định hướng phát triển du lịch quốc gia; tập đoàn cũng đã kỳ vọng cùng chung tay với địa phương để góp phần đánh thức tiềm năng du lịch nghỉ dưỡng của tỉnh Bình Thuận lên tới một tầm cao mới, từ đó góp phần ghi dấu ấn của Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới.

Ban biên tập: https://www.novalandagent.com.vn/

Tin tức khác

icon facebook icon phone LIÊN HỆ ĐẶT MUA

Đăng ký tư vấn &
Liên hệ đặt mua dự án

    icon top