Phong thủy nhà 2 mặt tiền đường và những điều không thể bỏ qua

02/12/2018 22:11

Dạng nhà 2 mặt tiền đường là dạng nhà rất phổ biến ở khu thành phố lớn, không những có vị trí đẹp mà còn mang đến rất nhiều tiện ích cho gia chủ. Tuy nhiên, bạn cũng nên để ý đến phong thủy nhà 2 mặt tiền đường để vận khí tốt, công việc thuận lợi.

Nhà 2 mặt tiền đường có thật sự tốt?

Nhà 2 mặt tiền là để chỉ những ngôi nhà, biệt thự nằm tại vị trí giao nhau giữa các con đường, hay những ngôi nhà có thiết kế tập trung vào 2 mặt tiền của ngôi nhà. Thông thường, những ngôi nhà này thường để chỉ về những căn nhà để buôn bán và kinh doanh, các mặt còn lại thường giáp với nhà hàng xóm hoặc sân vườn.

Phong thuy cho nha 2 mat tien duong

Nhà 2 mặt tiền đường là tốt hay xấu

Để xem xét vấn đề nhà 2 mặt tiền có thật sự tốt hay không, thì bạn nên dựa trên các yếu tố:

Về góc độ kinh tế

Bởi có 2 mặt tiền nên lợi thế kinh doanh của ngôi nhà là vô cùng lớn, có thể mang lại giá trị kinh tế cao cho chủ nhà. Cho nên, những ngôi nhà 2 mặt tiền thường tận dụng đặc điểm này để kinh doanh, kết hợp với giao thông thuận lợi thì công việc buôn bán cũng thuận lợi hơn.

Về góc độ thẩm mỹ

Với nhà 2 mặt tiền, phần tiếp giáp với không gian xung quanh của ngôi nhà sẽ có diện tích lớn hơn, phần đất thể hiện bên ngoài sẽ nhiều hơn.

Hơn nữa, khi thiết kế, nhà 2 mặt tiền đường cũng dễ khoe khéo léo được các đường nét, khối kiến trúc của ngôi nhà, tạo thu hút cho những người đi qua. Kiến trúc sư khi thiết kế nhà cũng có rất nhiều ý tưởng theo phong cách riêng nhằm tạo nên sự hấp dẫn riêng cho căn nhà.

nha 2 mat tien duong theo phong thuy

Cách bố trí phong thủy cho nhà 2 mặt tiền đường

 

Về góc độ không gian sống

Theo góc độ này, nhà 2 mặt tiền sẽ có lợi hơn trong việc đưa không khí, ánh sáng vào trong nhà, giúp gia chủ không có cảm giác thiếu ánh sáng hay bị bí bách. Điều này có tác dụng rất tốt với sức khỏe của người sống trong nhà đó.

Phong thủy nhà 2 mặt tiền đường và vị trí cấm kị

Nhà mặt tiền thường có giá trị cao và đắt hơn rất nhiều so với các ngôi nhà khác, tuy nhiên, dù thế nào thì gia chủ cũng nên xem xét kỹ về phong thủy nhà 2 mặt tiền đường, bởi nếu bỏ giá đắt để mua 1 căn nhà mặt tiền mà không hợp phong thủy thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc kinh doanh và cuộc sống gia đình.

Dưới đây là một số vị trí cấm kị trong phong thủy nhà mặt tiền bạn nên để ý:

Cả 2 phía có đường chiếu tới

Theo phong thủy, được quanh co sẽ mang năng lượng cao hơn so với những con đường thẳng tắp. Nếu như đường thẳng lại có nhiều phương tiện lưu thông trên đường thì người trong nhà cũng khó có cuộc sống yên lặng.

Nhà 2 mặt tiền đường và những lưu ý phong thủy cần xem xét

Những con đường cong như đang ôm lấy ngôi nhà có phong thủy tốt với ý nghĩa tiền đổ vào dễ dàng lại ít bị thất thoát. Ngược lại, nhà có 2 đường thẳng chiếu vào sẽ khiến gia chủ gặp nhiều tai họa, biến cố.

Đường đâm thẳng vào hướng cửa chính

Theo phong thủy, ngôi nhà nằm tại vị trí cuối con đường có đường đâm thẳng vào cửa chính thì nằm tại thế đất xấu. Người sống trong nhà sẽ có thể bị tai nạn xe cộ, hay bị thương hay mắc bệnh nặng phải phẫu thuật.

Những ngôi nhà này nên sử dụng gương bát quái treo trước cửa nhà nhằm phản chiếu luồng sát khí.

Nhà ở giữa 2 đường giao nhau

Nhà ở giữa ngã tư, giao thông thuận tiện, thích hợp để kinh doanh nhưng lại không thích hợp để ở, bởi không phải ai cũng hợp phong thủy tại thế đất này. Lý do là bởi thế đất này tạo thành hình 2 lưỡi kéo, đây là dạng đất có nhiều sát khí, có thể làm người trong nhà dễ mắc bệnh, gặp tai nạn.

Trên đây là những chia sẻ cơ bản nhất  về phong thủy nhà 2 mặt tiền đường để các bạn có thể chuẩn bị tốt nhất cho một tương lai phía trước. Nhà ở luôn là nền tảng cho mọi sự thành công. Chúc các bạn sẽ tìm được một mái ấm vẹn toàn!

Tin tức khác

icon facebook icon phone LIÊN HỆ ĐẶT MUA

Đăng ký tư vấn &
Liên hệ đặt mua dự án

    icon top