SỨC HẤP DẪN CỦA ĐÔ THỊ SINH THÁI THÔNG MINH

06/05/2020 23:16

Xu hướng của các đô thị sinh thái thông minh được triển khai xây dựng với quy mô lớn đã được dự báo sẽ hình thành xu hướng mới, có quy hoạch bài bản; không gian sống xanh trong lành và hiện đại hàng đầu.

Đô thị sinh thái đã có mặt tại các quốc gia phát triển từ nhiều năm trước bởi chính nhu cầu của khách hàng mua nhà mong muốn sống trong khu dân cư gần gũi cùng thiên nhiên sống xanh trong lành; tiện ích dịch vụ đầy đủ đáp ứng mọi nhu cầu về mọi mặt của cư dân như: giáo dục; y tế; mua sắm; vui chơi giải trí; thể dục thể thao…

Đô thị sinh thái thông minh – xu hướng thời đại mới

Tại Việt Nam hiện nay mô hình đô thị sinh thái với quy mô tới hàng trăm ha trên cả nước chưa có nhiều. Nhưng các chuyên gia đã dự báo rằng mô hình này chính là xu hướng mới cho tương lai của thị trường BĐS vùng ven khi người mua nhà ngày càng chú trọng yếu tố cảnh quan sống xanh và chuỗi tiện ích dịch vụ đồng hộ hướng tới nâng cao sức khỏe và tinh thần, thể chất cho mọi người. Đồng thời cũng chính là khoản đầu tư dành cho thế hệ tương lai.

Nhu cầu về nâng cao chất lượng sống của khách hàng

 Việt Nam có tầng lớp trung lưu hiện đang gia tăng nhanh chóng kéo theo gia tăng chất lượng sản phẩm đối với thị trường BĐS. Các chuyên gia trong lĩnh vực BĐS đã cho hay rằng nơi đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng trong phân khúc này tại Việt Nam đó chính là cần phải thỏa mãn mọi nhu cầu, giúp nâng cao đời sống tinh thần nhờ không gian sống xanh rộng lớn; gần gũi thiên nhiên trong lành; tiện ích dịch vụ hiện đại và đầy đủ. Mọi yếu tố này phải được quy hoạch bài bản; đồng bộ ngay trong nội khu của KĐT sinh thái với CĐT là thương hiệu uy tín hàng đầu trên thị trường.

Khách hàng có nhu cầu về nâng cao chất lượng sống ngày càng tăng cao

Sự phát triển của mô hình đô thị sinh thái tại thị trường BĐS Việt Nam

Thực tế hiện nay cho thấy rằng việc tìm kiếm một không gian sống xanh trong lành tại TP Hồ Chí Minh chính là một bài toán khá nan giải. Trung bình mật độ cây xanh được tính trên đầu người tại các thành phố trung tâm hiện nay chưa tới hai cây xanh, con số này thấp hơn rất nhiều so với tiêu chuẩn tại các thành phố lớn trên thế giới.

 Tại khu vực phía Nam Sài Gòn hiện nay với sự xuất hiện của các KĐT kiểu mẫu thì tại khu vực đô thị vệ tinh phía Đông Sài Gòn hiện đang hình thành dự án đô thị sinh thái rộng lớn có diện tích tới hơn trăm ha được quy hoạch bài bản; đồng bộ hài hòa từ cảnh quan sống xanh và tiện ích dịch vụ. 

 Dự án Aqua City Novaland Đồng Nai đã được triển khai và cho ra mắt thị trường thu hút sự quan tâm, chú ý của thị trường nhờ vào lợi thế được bao bọc nhờ hệ thống  các con sông lớn; mảng sống xanh tự nhiên hiện hữu; tiện ích được bố trí quy hoạch đồng bộ, khép kín theo xu hướng “tất cả trong một”.

 Aqua City đã được hình thành theo xu hướng bền vững trên thế giới nhằm tôn vinh giá trị của không gian sống xanh khi có tới 70% diện tích dành cho mảng sống xanh; hệ thống hạ tầng giao thông; tiện ích dịch vụ nội khu giúp con người kết nối cùng thiên nhiên sống xanh.

Aqua City đã được hình thành theo xu hướng bền vững trên thế giớ

Dự án Novaland Đã khuyến khích rèn luyện sức khỏe cho mọi cư dân khi có trung tâm thể thao đa năng trong nhà và ngoài trời diện tích rộng tới 2.2 ha cùng hàng loạt các công viên chủ đề quy mô rộng lớn từ 3.000-5.500 m2, đường dao bộ nội khu ven sông; khu picnis; yoga…Và cùng với đó là hàng loạt công trình tiện ích dịch vụ hiện đại đã kiến tạo một cuộc sống tiện nghi đẳng cấp ngay ven sông, giúp nâng cao chất lượng sống cho mọi cư dân bao gồm: trường học; bệnh viện; trung tâm thương mại và giải trí đa năng có quy mô hàng đầu Việt Nam; bến du thuyền hiện đại; khu bảo tàng; quảng trường rộng lớn…

Sự xuất hiện và góp sức của các ông lớn trên thị trường BĐS với uy tín, tiềm năng tài chính mạnh mẽ giàu kinh nghiệm đã góp phần giúp hình thành các KĐT sinh thái kiểu mẫu, tạo động lực cho việc thúc đẩy phát triển quy hoạch của toàn vùng. Và từ đó kiến tạo không gian sống xanh trong lành, bền vững. Loại hình sản phẩm này đã hứa hẹn là xu hướng phát triển tích cực của thị trường, giúp nâng cao chất lượng sống cho cư dân, góp phần trong công cuộc giãn dâ cũng như hình thành lối sống thân thiện cùng môi trường.

Tin tức khác

icon facebook icon phone LIÊN HỆ ĐẶT MUA

Đăng ký tư vấn &
Liên hệ đặt mua dự án

    icon top