TIỀM NĂNG VỀ HẠ TẦNG GIAO THÔNG TẠI ĐỒNG NAI ĐƯỢC ĐẨY NHANH

09/05/2020 15:58

Hàng loạt dự án hạ tầng giao thông trọng điểm thuộc địa bàn tỉnh Đồng Nai đã được đẩy nhanh tiến độ triển khai xây dựng khiến cho thị trường BĐS nơi đây đã tiếp tục tăng nhiệt.

 Đồng Nai và tiềm năng về hạ tầng giao thông

 Gần đây, thủ tướng Chính phủ đã đề nghị tỉnh Đồng Nai giải ngân 17.000 tỷ đồng cho sân bay Long Thành trong năm nay. Thời gian trước đó, UBND tỉnh Đồng Nai đã kiến nghị tới Chỉnh phủ với nhiều giải pháp để đẩy nhanh các dự án hạ tầng giao thông phát triển trên địa bàn của tỉnh. Từ đó tạo động lực phát triển cho địa phương cũng như kinh tế trọng điểm của khu vực phía Nam như: mở rộng tuyến cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây; cao tốc Bến Lức – Long Thành; cao tốc Dầu Giây – Liên Khương; cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu; đường Vành đai 3;…

Cùng với đó thì đã có hàng loạt các dự án hạ tầng khác đã được Đồng Nai đẩy nhanh tiến độ triển khai xây dựng, khởi công dự án Hương lộ 1 – một trong những công trình trọng điểm của khu vực thành phố Biên Hòa đã chính thức được xây dựng trong năm 2020.

 Đồng Nai có tiềm năng về hạ tầng giao thông

  Vào đầu tháng 4, thị trường BĐS Đồng Nai nhận thông tin từ UBND thành phố Hồ Chí Minh đã ký kết văn bản gửi Bộ Xây dựng về việc xin ý kiến về thành lập thành phố phía Đông trực thuộc thành phố Hồ Chí Minh với cơ sở sát nhập quận 2, quận 9, quận Thủ Đức. Theo như dự kiến thì thành phố khu vực phía Đông này có quy mô triển khai với hơn 1.1 triệu dân với diện tích tự nhiên rộng hơn 211 km2. Khu vực này sau khi hình thành sẽ giữ vai trò trung tâm, triển khai các mô hình ứng dụng khoa học – kỹ thuật thương mại khép kín; liên kết lĩnh vực nghiên cứu khoa học kỹ thuật và công nghệ ứng dụng phát triển sản phẩm thương mại hóa phục vụ cho cuộc sống chất lượng, vươn tầm quốc tế của người dân.

Thị trường BĐS Đồng Nai có nhiều lợi thế về hạ tầng vượt trội, có khả năng tiếp giáp với khu vực phía Đông Sài Gòn tiếp tục bứt phá mạnh mẽ trong khoảng thời gian tới. Thông tin này còn tới từ việc khu vực này có thông tin điều chỉnh tăng giá đất trong giai đoạn 2020 – 2025.

Cơ hội đầu tư sinh lời cho nhà đầu tư thông thái

 Thị trường hiện đang bị chững lại do sự ảnh hưởng của dịch Covid-19, BĐS của nơi đây đã thu hút được dòng tiền của người mua và nhà đầu tư, có quy mô lớn và được quy hoạch bài bản tại các khu vực ăn theo tại các công trình hạ tầng giao thông lớn.

 Các nhà đầu tư hiện nay đã lựa chọn loại hình căn nhà phố Deluxe Green House tại Aqua Đồng Nai thuộc phía Đông Tp Hồ Chí Minh. Đây là KĐt có diện tích quy mô rộng hơn 600 ha đã được quy hoạch theo hướng sinh thái thông minh, nằm ngay trên trục đường lớn Hương lộ 2 và ngay sát QL 51; cao tốc Tp Hồ Chí Minh – – Long Thành – Dầu Giây. Một khi các dự án này đã hoàn thiện về hạ tầng sẽ khiến cho nơi đây chỉ mất khoảng 20 phút để tới TP Hồ Chí Minh; sân bay quốc tế Long Thành.

Aqua City – Cơ hội đầu tư sinh lời cho nhà đầu tư thông thái

Các nhà đầu tư nhận định rằng, trong vài năm tới thì thị trường BĐS nơi đây có thể sinh lời gấp nhiều lần so với mức giá bán mua tại thời điểm hineje nay. Đồng Nai hiện đang được hưởng lợi thế về hạ tầng giao thông mà hiếm có khu vực nào có thể có được.

 Hệ thống hạ tầng giao thông kết nối khu vực Đồng Nai và Tp Hồ Chí Minh với các khu vực vùng lân cận hiện đang triển khai mạnh mẽ. Trong khi đó thì mức giá bán đất tại đây đã có sức tăng ít cùng tiềm năng tăng giá khi các dự án hạ tầng này đã được hoàn thiện chắc chắn. Có thể thấy rằng khu vực này là địa điểm đầu tư khôn ngoan, hàng đầu của khu vực với nhiều lựa chọn ưng ý, có ít sự cạnh tranh và còn nhận được sự ưu ái về mức giá bán cũng như chính sách bán hàng và thanh toán.

Aqua City có khả năng liên kết vùng hoàn hảo, nhanh chóng và thuận tiện

 Ông Sử Ngọc Khương – Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam đã cho hay rằng chính sự khó khăn đã tạo nên cơ hội cho những nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn và họ thâm nhập vào thị trường trong những lúc khó khăn để tìm được cơ hội có mức giá mềm hơn.

 Quan điểm lựa chọn thời điểm đầu tư của các nhà đầu tư, chủ đầu tư thông thái như Novaland đã phần nào lý giải được lý do tại sao thị trường có dòng tiền chảy về các dự án BĐS tại phía Đông TP Hồ Chí Minh và khu vực Đồng Nai như hiện nay.

Tin tức khác

icon facebook icon phone LIÊN HỆ ĐẶT MUA

Đăng ký tư vấn &
Liên hệ đặt mua dự án

    icon top