XU HƯỚNG ĐẦU TƯ ĐÔ THỊ SINH THÁI THÔNG MINH

09/05/2020 16:10

Đô thị thông minh có quy mô lớn trong thời gian tới sẽ trở thành xu hướng phát triển mới vì được quy hoạch bải bản; sống xanh trong lành và hiện đại hàng đầu.

Nhu cầu về nâng cao chất lượng cuộc sống của mọi cư dân

Ngân hàng Thế giới (WB) đã dự báo và cho hay rằng Việt Nam chính là lực lượng sân số trẻ. Số lượng trung bình mỗi năm sẽ có khoảng 1.5 triệu người gia nhập vào tầng lớp trung lưu của toàn cầu và được dự kiến là sẽ đạt con số 33 triệu người trong năm 2022 này.

Aqua City ra đời đáp ứng nhu cầu về nâng cao chất lượng cuộc sống của mọi cư dân

Một khi tầng lớp trung lưu, giàu có tại Việt Nam gia tăng thì kéo theo bài toán về chất lượng của sản phẩm đối với thị trường nhà đất. Các chuyên gia đã cho hay rằng, một sản phẩm BĐS đáp ứng nhu cầu của khách hàng tại Việt Nam hiện nay đó chính là phải thỏa mãn mọi nhu cầu giúp nâng cao đời sống tinh thần, không gian sống xanh rộng lớn; hài hòa cùng thiên nhiên; được tích hợp hệ thống tiện ích dịch vụ hiện đại.

Xu hướng đầu tư đô thị sinh thái thông minh hiện nay   

Yếu tố sinh thái, sống xanh đã được người người nhà nhà quan tâm cùng với đó là không gian rộng lớn, thoáng đãng đã càng trở nên quan trọng hàng đầu.  Hiện nay tại Việt Nam để có thể tìm kiếm một không gian sống xanh trong lành tại TP Hồ Chí Minh thì chính là một bài toán khá nan giải. Mật độ cây xanh của khu vực thành phố này thấp hơn rất nhiều so với tiêu chuẩn của các thành phố lớn trên thế giới.

Chuyên gia đô thị Nguyễn Minh Hòa đã phát biểu trong hội thảo về đô thị xanh vào tháng 12/2019 đã khẳng định rằng tình hình của quỹ đất tại TP Hồ Chí Minh đã hạn chế và xuất hiện tại các đô thị vệ tinh phía Đông, phía Tây Sài Gòn mới có đầy đủ điều kiện giúp hình thành các đô thị sinh thái có quy mô tới hàng trăm ha.

Xu hướng đầu tư đô thị sinh thái thông minh hiện nay

Chỉ có tại các KĐT quy mô rộng lớn thì các nhà phát triển mới có thể quy hoạch một cách bài bản, hoàn chỉnh với đa dạng phân khúc chức năng nhằm đáp ứng được tối đa mọi nhu cầu về an cư lâu dài, phát triển bền vững cho thế hệ về sau.

 Tại khu vực phía Nam Sài Gòn xuất hiện các KĐT kiểu mẫu thì khu phía Đông hiện nay đang hình thành các dự án đô thị sinh thái có diện tích rộng hàng trăm ha, quy hoạch bài bản; được đồng bộ tư cảnh quan tới tiện ích dịch vụ.

Dự án Aqua City Biên Hòa của CĐT là tập đoàn Novaland đã được triển khai xây dựng hoàn hảo, thu hút sự quan tâm và chú ý của thị trường bởi chính lợi thế hàng đầu khi được bao bọc bởi hệ thống các con sông lớn, cây cối tự nhiên dày đặc và hiện hữu cùng hệ thống tiện ích dịch vụ được quy hoạch khép kín với xu hướng “tất cả trong một”.  Tổng quan dự án KĐT sinh thái thông minh Aqua City được triển khai xây dựng rộng hơn 600ha nằm tại phía Đông thành phố Hồ Chí Minh được bao bọc bởi hệ thống sông lớn bao gồm: Sông Đồng Nai; sông Buông; sông Trong

Aqua City – dự án KĐT sinh thái tâm huyết của CĐT Novaland

Aqua City của CĐT Novaland Cũng tương tự như các KĐT được phát triển theo xu hướng bền vững mới trên thế giới đã khiến dự án được tôn vinh giá trị của không gian sống xanh hàng đầu khi dành tới 70% diện tích dự án cho mảng sống xanh; hệ thống hạ tầng giao thông; tiện ích dịch vụ nội khu hàng đầu giúp kết nối con người cùng thiên nhiên.

Dự án khuyến khích mọi cư dân rèn luyện sức khỏe khi trang bị trung tâm thể thao đa năng trong nhà và ngoài trời có diện tích rộng 2.2 ha cùng hàng loạt công viên chủ đề rộng từ 3.000-5.500 m2; đường dạo bộ nội khu ven sông; khu công viên cắm trại; khu tập yoga hướng sông…

Và bên cạnh đó là hàng loạt các công trình tiện ích dịch vụ hiện đại giúp kiến tạo lối sống tiện nghi, đẳng cấp cho một KĐT ven sông, giúp nâng cao chất lượng sống cho mọi cư dân bao gồm: trường học các cấp; bệnh viện chăm sóc sức khỏe; trung tâm thể dục thể thao; trung tâm vui chơi giải trí đa năng quy mô hàng đầu Việt Nam; bến du thuyền đẳng cấp; quảng trường…

 Sự hình thành của các dự án quy mô khủng đã hứa hẹn đây chính là xu hướng phát triển tích cực của thị trường và giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của mọi cư dân. Đồng thời góp phần giãn dân từ khu vực thành thị, hình thành lối sống thân thiện cùng không gian, môi trường. 

Tin tức khác

icon facebook icon phone LIÊN HỆ ĐẶT MUA

Đăng ký tư vấn &
Liên hệ đặt mua dự án

    icon top